20 món đặc sản mùa thu Hàn Quốc ăn một lần nhớ cả đời

Đến Hàn Quốc vào mùa thu thì ăn gì? Đương nhiên, một đất nước rộng lớn và nổi tiếng về ẩm thực như Hàn Quốc thì chỉ lo bạn không có bụng to để chứa thôi. Vì thế hãy lựa chọn những món đặc sắc nhất để tại thời điểm bạn đến để tận hưởng trọn vẹn vị ngon của ẩm thực Hàn Quốc. RUCHE gợi ý với các bạn “ 20 món đặc sản mùa thu Hàn Quốc ăn một lần nhớ cả đời”

1 - Bánh Ddeok

Ddeok là một loại bánh được làm bằng bột nếp của người Hàn Quốc. Giống như há cảo của người Trung Quốc, bánh Ddeok được chế biến với nhiều hình thức khác nhau.

Bánh có thể rán, nướng, hấp hoặc giã tay kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau như nhân đậu, nhân thịt, .... ăn kèm các loại hạt, súp hoặc sốt cay. 

Dùng bánh Ddeok vào mùa thu vô cùng thích hợp bởi bánh được ăn nóng sẽ rất ngon. Nếu đến Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua món bánh hấp dẫn này nhé.

2 - Trà Sujeonggwa

Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế, và gừng; hạt thông thường được dùng để trang trí và tạo vị cay. Sujeonggwa có màu đỏ nâu sẫm dùng đặc biệt trong mùa cưới hoặc mùa thu đông có tác dụng giữ nhiệt rất tốt cho sức khỏe

3 - Bánh rán Hotteok

Món bánh rán Hotteok truyền thống được bày bán rất nhiều trên các con phố của người Hàn Quốc. Đây là món bánh nướng có vị ngọt mềm và thơm nên được rất nhiều người yêu thích.

Bánh hotteok được làm từ bột mì, nước, sữa, đường hoa quế, và men được ủ trong vài giờ. Phần nhân bán được trộn với hỗn hợp gồm đường nâu, mật ong, đậu phộng giã nhuyễn, và quế. Sau đó được đặt nướng trên một vì bôi dầu và ép lại thành hình tròn hấp dẫn.

4 - Cháo Jook

Đây là món cháo nhìn có vẻ rất bình thường nhưng thực chất lại vô cùng bổ dưỡng. Jook được nấu từ gạo và nhiều nguyên liệu khác, từ nấm, hải sản, hạt bí, gà.. Người Hàn Quốc thích ăn Jook vào mùa thu bởi vị ngon cũng như ấm nóng của món cháo rất kích thích vị giác đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe

5 - Cháo bí ngô Hobakjuk

Đây là món cháo nấu từ yến mạch với bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu thương và viên bánh gạo. Đây là một loại cháo yến mạch kiểu Hàn Quốc, kích thích sự thèm ăn với vị ngọt và màu sắc nhẹ. Hobakjuk có hàm lượng calo thấp và là thực phẩm ăn kiêng tốt.

6 - Tteokbokki – bánh gạo

Món ăn không thể không nếm thử khi đến Hàn Quốc. Bánh gạo được nấu với nước sốt cay Hàn Quốc đặc trưng. Cùng với đó còn có trứng, phô mai, đậu hũ, chả cá, thanh cua… Một suất bánh gạo bạn có thể gọi kèm cùng với mì hoặc không, tùy theo sở thích.

Ngoài ra, bạn có thể nếm thử Bánh gạo nướng phô mai vô cùng hấp dẫn.Với những người yêu thích bánh gạo nhưng sợ cay thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Độ béo ngậy của phô mai cùng bánh gạo dẻo mềm, ăn vào lạ miệng, khiến bạn muốn ăn thêm miếng nữa.

7 - Cua càng  xanh

Đây là đặc sản của các vùng ven biển, thường chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Bạn có thể thử món súp cua phổ biến, hoặc nếu can đảm hơn, món “gejang” gồm cua sống ngâm tương và ớt.

Cua sống ngâm tương là món ăn khá kén người ăn ở Hàn Quốc. Cua được rửa sạch, xé ra, ngâm trong xì dầu và ớt tươi. Nhiều người e ngại món ăn này vì cua trước khi ướp vẫn còn sống. Tuy nhiên, khi nếm thử lần đầu, bạn sẽ luôn muốn thưởng thức thêm. Mùa thu là thời điểm người Hàn Quốc lựa chọn thưởng thức món ăn độc đáo này.

8 - Hàu sống

Hàu là một món ăn rất nhiều dinh dưỡng và được người dân Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng. Hàu có thể chế biến thành rất nhiều món như súp hàu, hàu old pasta ... và đặc biệt là món hàu sống. 

Người Hàn Quốc rất thích ăn hàu vào mùa thu bởi họ cho rằng ăn hải sản nhiều dinh dưỡng vào mùa thu sẽ giúp họ tăng cường sức khỏe chống chọi qua mùa đông lạnh giá. Các bạn có thể thưởng thức những món ăn tươi ngon từ hàu tại vùng đất Tongyeong cũng là quê hương nổi tiếng của món hàu sống trứ danh.

9 - Súp cá chạch Hàn Quốc

Cá chạch Hàn Quốc nhìn gần giống với con cá kèo trong Sài Gòn, thịt cũng thơm ngon gần như vậy luôn. Người Hàn Quốc đã khéo léo chế biến chúng thành món súp cá chạch rất thơm ngon và phù hợp để ăn vào những lúc thời tiết chuyển lạnh như mùa thu.

10 - Súp chả cá

Chả cá Hàn Quốc có một hương vị vô cùng khác biệt, đương nhiên là bạn có thể thưởng thức nó ngay tại bản địa để cảm nhận trọn vẹn hương vị chính thống.

Tiết trời thu se lạnh được thưởng thức một bát súp chả cá nóng sẽ làm cho dạ dày của bạn trở nên vô cùng ấp. Rất dễ dàng để bạn có thể thưởng thức món súp này ngay trên các đường phố của Hàn Quốc. 

11 - Cá mòi nướng

Cá mòi nướng là một trong những đặc sản của Hàn Quốc vào mùa thu. Đây là thời điểm cá dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho mùa đông dài và lạnh, nên hương vị cũng ngon hơn bao giờ hết. Cá có thể được ăn sống với sốt ớt và tỏi, hoặc nướng cùng chút muối.

12 - Tôm Jumbo Hàn Quốc

Nói loại tôm này có vẻ ngoài bắt mắt vì một con tôm jumbo trưởng thành có thể nặng tới gần 2 lạng. Thịt tôm vô cùng chắc và ngọt thịt.

Có nhiều cách để chế biến những đơn giản nhất là Tôm Jumbo nướng muối. Bạn chỉ cần rải một lớp muối biển hạt vào chảo sau đó xếp tôm lên trên và đậy nắp nướng cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ cam. Bạn có thể đến bờ biển phía Tây như Anmyeondo, Cảng Daecheon hay lễ hội tôm Jumbo ở Hongseong Danghang để thưởng thức món tôm có 1 không 2 này.

13 - Bạch quả

Bạch quả hay ngân hạnh, là một loại cây thuốc quý có tác dụng tăng cường khả năng tuần hoàn nào, tăng khả năng tập trung, minh mẫn, là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.

Hạt bạch được thu hoạch vào mùa thu tại Hàn Quốc sau đó đem rang lên có thể đem rang lên và bọc trần vỏ lấy phần hạt màu xanh rất hấp dẫn. Người Hàn Quốc thường cho thêm bạch quả vào những món cháo hạt hoặc các món cơm hấp để thưởng thức vào tiết trời thu se lạnh.

14 - Nấm thông

Nấm thông Hàn Quốc là loại nấm quý và rất tốt cho sức khỏe, được người Hàn rất ưa chuộng. Nấm thông chỉ được thu hoạch vào mùa thu nên vào những mùa khác, bạn rất khó được thưởng thức hương vị của loại nấm độc đáo này. Nấm thông được chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, hầm thịt gà... Nấm có vị ngọt thanh, rất giòn và ăn không bị ngán.

15 - Khoai lang nướng

Khoai lang nướng là món ăn không thể không nhắc đến khi tiết trời vào thu ở Hàn Quốc. Trong những ngày mát mẻ, cái ấm nóng cùng vị ngọt thơm của khoai lang nướng vừa ra lò trở thành lựa chọn tuyệt vời.

16 - Ngô hấp

Đương nhiên đến mùa thu, ngoài khoai lang nướng bạn chắc chắn còn bị hấp dẫn bởi vị chọt tự nhiên từ ngô hấp. Chẳng còn gì tuyệt bằng được ăn một bắp ngô nóng hổi trong thời tiết mùa thu se se lạnh của trên các con phố của Seoul.

17 - Hạt dẻ nướng

Mùa thu cũng là thời điểm mà hạt dẻ được thu hoạch, những cánh rừng đã rụng đầy trái dẻ, mang hương thơm rất đặc biệt. Bạn chỉ cần tìm đến các chợ đêm chắc chắn sẽ ngửi thấy hương thơm ngậy ngậy, bùi bùi của hạt dẻ nướng khiến bạn không thể không nếm thử ngay lập tức.

18 - Quả hồng

Mùa thu Hàn Quốc nổi tiếng với những trái hồng tươi chín mọng rất hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức hồng tươi giòn hoặc hồng sấy khô tuy theo sở thích. 

Đặc biệt hồng sấy khô Hàn Quốc là một đặc sản mà hầu như ai đến đây cũng đều mang một chút về làm quà. Những trái hồng sau khi rửa sạch và lột bỏ lớp vỏ ngoài sẽ được sâu thành dây và phơi khô ngoài trời cho tới khi rút nước và hình thành một lớp tinh thể đường trắng bao quanh rất ngon.

19 - Quả Lê Hàn Quốc

Mùa thu là thời điểm lê Hàn Quốc vào vụ chính. Loại quả này có vẻ ngoài tròn trịa, mịn màng và sẫm màu hơn so với lê phương Tây. Lê Hàn Quốc trở thành món tráng miệng hoặc giải khát hoàn hảo cho thực khách với vị ngọt, giòn và chua nhẹ rất tốt cho sức khỏe. 

Với vị ngọt thanh cùng hương vị thơm ngon, lê Hàn Quốc ngoài ăn không thì còn được người dân ở đây dùng trong nấu ăn như một gia vị tạo ngọt tự nhiên.

20 - Quả táo Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc vào mùa thu, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những quả táo chín mọng, giòn ngọt được bày bán ở siêu thị hay vỉa hè. Táo không rẻ nhưng khá to, một quả cũng đủ cho hai người ăn, và vị ngon của táo tươi thật không có gì đáng phải bàn cãi.

Còn rất nhiều món đặc sản nổi tiếng khác của Hàn Quốc nhất định phải phải thử khi đến đây. Tuy nhiên, nếu đến vào đúng dịp mùa thu đừng bỏ qua 20 món ăn trên nhé

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Chia sẻ: